Home » , » Hàng trăm người sẽ mất việc nếu Twitter không bán được

Hàng trăm người sẽ mất việc nếu Twitter không bán được

Template Blogger Pro | 9:02 PM | 0 comments
Tình Marketing Online - SAN FRANCISCO, California (NV) – Do không có ai muốn mua lại, công ty Twitter có thể sẽ phải tiến hành việc cải tổ cơ cấu lớn lao, kể cả cho nghỉ việc hàng trăm người.

Hàng trăm người sẽ mất việc nếu Twitter không bán được

Công ty micro-blogging này đã chi rất nhiều tiền vào việc phát triển sản phẩm và quảng cáo trong những năm gần đây, tin rằng sẽ chịu đựng được lỗ lã nếu kiếm ra người mua.

Nhưng mức phát triển của công ty đã chậm lại trong năm nay sau khi vượt qua con số 300 triệu người thường xuyên sử dụng hàng tháng, chỉ bằng 1/5 người sử dụng Facebook và dưới mức của Instagram, trực thuộc Facebook.Hồi đầu tháng này, Twitter thuê giới ngân hàng để thăm dò xem có ai muốn mua họ hay không.

Các công ty kỹ thuật và truyền thông, kể cả Salesforce, Disney và Google đều để ý tới, nhưng sau cùng quyết định không mua.

Theo ông Robert Peck, một phân tích gia tại SunTrust, Twitter có thể sẽ phải cắt giảm 10% nhân viên để tiết kiệm khoảng $100 triệu một năm.

Trong sáu tháng đầu năm nay, số chi cho việc quảng cáo và bán hàng của Twitter lên tới $473 triệu, tức khoảng 40% tổng số bán của công ty.

Trong khi đó, tại Facebook, con số này là 15%, và Alphabet, do Google làm chủ, chỉ khoảng 12%.

Twitter cũng chi nhiều tiền hơn các công ty trong ngành về lãnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D).

Trong sáu tháng đầu năm nay công ty đã chi $334 triệu trong lãnh vực này, tức 28% tổng số thu, so với 24% của Facebook và 23% của Yahoo và 16% của Alphabet. 

Thanks: (V.Giang)

Share this article :